หนึ่งอาหารทะเลยอดนิยม ด้วยรสชาติอันมีเอกลักษณ์ หวาน กรอบ จึงทำให้ “ปลาหมึก“ สามารถนำไปประกอบเป็นเมนูอาหารต่างๆ ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ต้ม ผัด แกง ทอด นึ่ง หรือย่าง วันนี้เราขอยั่วน้ำลายเพื่อนๆ ด้วยเมนูอร่อยเลิศแบบนานาชาติ จะมีชาติไหนบ้างไปดูกันค่ะ
1.ปลาหมึกตัวใส เมนูเลื่องชื่อจากเมืองซากะ หรือ “Saga Squid” มีมากในทะเลเกนไค (Sea of Genkai) ภาคเหนือประเทศญี่ปุ่น ใครก็ตามที่ได้ลิ้มลองรสชาติ มีอันต้องร้องขอชีวิต เพราะมันอร่อยมากกกก รสหวาน แทบจะละลายในปาก สัมผัสถึงความกรุบกรอบ มักนิยมกินแบบซาซิมิปลาหมึก (ปลาหมึกดิบ) กรรมวิธีนี้เรียกว่า “อิคิซูคุริ” (Ikizukuri) หรือการแล่วัตถุดิบขณะที่กำลังมีชีวิต
2.ปลาหมึกยักษ์ทอดกรอบ แปลตรงตัวเลยค่ะ “Giant Squid” ฮิตมากที่ไต้หวัน พอมาปักหมุดสาขาที่ไทยก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน จุดเด่น คือ ใช้ปลาหมึกสดตัวใหญ่กว่า 1 ฟุต หมักด้วยเครื่องปรุงสูตรพิเศษ ชุบแป้งและทอดในน้ำมันร้อนๆ กรอบ นุ่ม ละมุนลิ้น เพิ่มความอร่อยด้วยผงโรย 4 รสชาติ อาทิ ออริจินอล สไปซี่ โนริสาหร่าย และปาปริก้า รับรองว่าอร่อยเพลินจนยากจะหยุดได้เชียวค่ะ
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกได้ที่ https://www.parpaikin.com/%E0%B8%AA%E0%B8%B9%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3/