สูตร "บลูเบอร์รี่ชีสเค้กมาร์เบิล" เมนูยอดฮิตที่ทำง่าย ไม่ต้องอบ

sandeejing profile image sandeejing

     “ชีสเค้ก” ขนมหวานสุดโปรดของใครหลายๆคน ที่ให้รสชาติความหอมนุ่มจากครีมชีสและนม ผสานความอร่อยด้วยรสหวานอมเปรี้ยวจากบลูเบอร์รี่  จึงทำให้หลายคนหลงรัก อย่ารอช้าเรามาดูส่วนผสมและวิธีทำสูตรเบเกอรี่ ‘บลูเบอร์รี่ชีสเค้กมาร์เบิล’ กันเลยค่ะ

ส่วนผสม
ส่วนผสมของส่วนฐาน
- บิสกิตช็อคโกแลตบุบละเอียด          200 กรัม  
- น้ำตาลไอซิ่ง          50 กรัม
- เนยสดชนิดเค็มละลาย          80 กรัมส่วน

ผสมของบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก
- เจลาติน          1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำร้อน          50 มิลลิลิตร
- ครีมชีส            300 กรัม
- เนยสดชนิดเค็ม          80 กรัม
- ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน          200 กรัม
- ผิวมะนาว          1 ช้อนชา
- น้ำมะนาว          1 ช้อนโต๊ะ
- นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน          50 มิลลิลิตร
- แยมบลูเบอร์รี่          50 กรัม
- สีผสมอาหารสีม่วง          1/2 ช้อนชา
- กลิ่นบลูเบอร์รี่ชนิดน้ำ          1 ช้อนชา
- บลูเบอร์รี่สดสำหรับแต่งหน้า
- น้ำตาลไอซิ่งสำหรับโรยหน้า

ผลิตภัณฑ์แนะนำ

นมข้นจืด นกเหยี่ยวฟอลคอน
1) เนื้อสัมผัสเบา หอมละมุน นุ่มลิ้น
2) ชูรสชาติ สีสัน และความหอมมัน ให้กับส่วนผสมหลักในเบเกอรี่ เช่น สังขยาใบเตย
3) มีขนาดกล่อง 1 ลิตร สะดวกต่อการใช้งาน และยังประหยัดกว่าแบบกระป๋องถึง 10%

ขั้นตอนการทำ
ขั้นตอนการเตรียมส่วนผสมของส่วนฐาน
เทบิสกิตช็อคโกแลตบุบละเอียดลงในภาชนะ ตามด้วยน้ำตาลไอซิ่ง และเนยสดชนิดเค็มละลาย คนให้เข้ากัน แล้วกรุลงในพิมพ์วงแหวนประมาณ 1/4 ของพิมพ์ แล้วนำไปแช่เย็นจนทรงตัวดี

ขั้นตอนการเตรียมส่วนผสมของบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก
1. ใส่ครีมชีสลงในภาชนะ ตามด้วยเนยสดชนิดเค็ม และ ครีมเทียมข้นหวานตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน เพื่อช่วยเพิ่มความหวานมันยิ่งขึ้น
2. นำส่วนผสมทั้งหมดมาตีด้วยเครื่องตีมือ ความเร็วปานกลางประมาณ 7 นาที
3. จากนั้นใส่ผิวมะนาว น้ำมะนาว และเพิ่มความหอมมันด้วย นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน จะช่วยให้เนื้อเคักอร่อย หอม นุ่ม ยาวนาน แล้วตีผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วใส่เจลาตินที่ละลายไว้ ตีให้เข้ากัน แล้วปิดเครื่อง
4. แบ่งส่วนผสมของครีมชีสออกเป็น 2 ส่วน ส่วนที่ 1 เป็นครีมชีสสีขาว ส่วนที่ 2 ผสมกับแยมบลูเบอร์รี่ สีผสมอาหารสีม่วง และกลิ่นบลูเบอร์รี่ แล้วคนให้เข้ากัน
5. เทครีมชีสสีขาวลงในพิมพ์ที่มีบิสกิตรองไว้แล้ว โดยเทสลับกับครีมชีสบลูเบอร์รี่จนเต็มพิมพ์ แล้ววาดลายด้วยไม้ปลายแหลม
6. นำเข้าแช่เย็นจนส่วนผสมทรงตัวดี แล้วจึงถอดพิมพ์วงแหวนออก แล้วตกแต่งด้วยลูกบลูเบอร์รี่ และโรยน้ำตาลไอซิ่ง ตัดเป็นชิ้นใส่ในจาน พร้อมเสิร์ฟ

     เพื่อให้ได้รสสัมผัสที่นุ่มละมุนลิ้น และยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆของนม เราเลือกใช้ นมข้นจืด นกเหยี่ยวฟอลคอน ผลิตภัณฑ์คุณภาพจากผู้ผลิตเดียวกับโฟร์โมสต์ ดูสูตรทั้งหมดนี้แล้ว เพื่อนๆอย่าลืมลองทำตามกันดูนะคะ จะทำไว้ทานเอง หรือทำขายเราก็ไม่หวงสูตรนะคะ

สามารถติดตามสูตรเมนูเบเกอรี่อร่อย ๆ เพิ่มเติมได้ที่ : http://bit.ly/2Lflt7M

ความคิดเห็น

ประกาศล่าสุดในบอร์ดเดียวกัน

oatgames Icon กล่องใส่แหวน อ่าน 4 17 ชั่วโมงที่ผ่านมา
17 ชั่วโมงที่ผ่านมา
oatgames Icon กล่องไม้ใส่โมเดลตุ๊กตา อ่าน 4 1 วันที่ผ่านมา
1 วันที่ผ่านมา
oatgames Icon กล่องไม้สักฝาล็อค อ่าน 3 2 วันที่ผ่านมา
2 วันที่ผ่านมา
oatgames Icon ถาดไม้สน อ่าน 6 3 วันที่ผ่านมา
3 วันที่ผ่านมา
oatgames Icon กล่องไม้ใส่แหวน อ่าน 9 4 วันที่ผ่านมา
4 วันที่ผ่านมา
oatgames Icon กล่องไม้สนฝาสไลด์ อ่าน 10 5 วันที่ผ่านมา
5 วันที่ผ่านมา
oatgames Icon กล่องไม้สนฝาสไลด์ อ่าน 6 6 วันที่ผ่านมา
6 วันที่ผ่านมา
oatgames Icon กล่องไม้สนฝาสไลด์ อ่าน 11 7 วันที่ผ่านมา
7 วันที่ผ่านมา
oatgames Icon กล่องไม้ฝาครอบ อ่าน 7 8 วันที่ผ่านมา
8 วันที่ผ่านมา
oatgames Icon กล่องไม้แบบฝาครอป อ่าน 8 9 วันที่ผ่านมา
9 วันที่ผ่านมา
oatgames Icon ถาดไม้ยางพารา อ่าน 6 11 วันที่ผ่านมา
11 วันที่ผ่านมา
oatgames Icon ป้ายไม้สัก อ่าน 7 12 วันที่ผ่านมา
12 วันที่ผ่านมา
oatgames Icon กล่องไม้สนฝาครอบ อ่าน 5 13 วันที่ผ่านมา
13 วันที่ผ่านมา
14 วันที่ผ่านมา
oatgames Icon กล่องไม้ยางพาราฝาสไลด์ อ่าน 9 14 วันที่ผ่านมา
14 วันที่ผ่านมา