“ขนมปังเนยนิ่ม” เมนูขนมหวานที่ทำง่าย แถมอร่อยมัดใจทุกคนที่ได้ทาน

sandeejing profile image sandeejing

     ขนมหวานใครๆ ก็คิดว่าทำยากใช่ไหมล่ะคะ แต่ก็มีขนมหวานอยู่ 1 อย่างนะคะที่ทำไม่ยากเลย อย่าง “ขนมปังเนยนิ่ม” หรือ “ขนมปังเนยสด” ที่เรารู้จักกันนั่นแหละค่ะ วันนี้เลยจะมาแจกสูตรทำเบเกอรี่เมนูนี้ ไม่เสียเวลาเราไปดูส่วนผสมและลงมือทำเมนูนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

ส่วนผสม
ส่วนผสมของขนมปัง
- แป้งสาลีทำขนมปัง     400 กรัม
- แป้งสาลีทำเค้ก     150 กรัม
- ยีสต์แห้งสำเร็จรูปสำหรับขนมปังหวาน     8 กรัม
- เกลือป่น     8 กรัม
- น้ำตาลทราย     80 กรัม
- ไข่ไก่        1 ฟอง
- นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน     150 มิลลิลิตร
- น้ำเย็น     100 มิลลิลิตร
- เนยสดชนิดเค็ม     80 กรัม
- น้ำตาลทรายสำหรับโรยหน้า

ส่วนผสมของครีมเนยสด
- เนยสดชนิดเค็ม     250 กรัม
- ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน     200 กรัม

ผลิตภัณฑ์แนะนำ

ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน
1. เป็นผลิตภัณฑ์ครีมเทียมข้นหวาน ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อเครื่องดื่มทุกชนิดและเบเกอรี่
2. ใช้ในการทำเบเกอรี่ทั่วๆ ไป เช่น ทำไส้ขนม คัสตาร์ด
3. ไม่กลบกลิ่นหอมของชา-กาแฟสไตล์ไทย อร่อยลงตัวแบบดั้งเดิม
4. ขนาดถุง 2 กิโลกรัม รีดง่าย ใช้ได้จนหมดถุง และประหยัดกว่าแบบกระป๋องถีง 12%

ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนการทำขนมปัง
1. ผสมแป้งสาลีทำขนมปัง แป้งสาลีทำเค้ก ยีสต์แห้งสำเร็จรูปสำหรับทำขนมปังหวาน เกลือป่น และน้ำตาลทราย ลงในอ่างตี ใช้หัวตีรูปตะขอ เปิดเครื่อง นวดส่วนผสมจนเข้ากัน

2. เติมไข่ไก่ นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน และน้ำเย็น นวดส่วนผสมจนกระทั่งจับกันเป็นก้อน เติมเนยสดชนิดเค็ม นวดต่อจนกระทั่งก้อนโดเนียน ปิดเครื่อง

3. ตัดก้อนโดน้ำหนัก 140 กรัม คลึงเป็นก้อนกลม ใส่ลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ประมาณ 3 ก้อน พักแป้งจนขึ้นเป็น 2 เท่า นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ 175 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25 นาที หรือจนกระทั่งสุก เมื่อสุกคว่ำออกจากพิมพ์ พักไว้บนตะแกรงให้เย็นสนิท เตรียมไว้

ขั้นตอนการทำครีมเนยสด
     ใส่เนยสดชนิดเค็มและ ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน ลงในภาชนะตีผสมด้วยความเร็วปานกลางนาน 3 นาที หรือจนกระทั่งส่วนผสมเข้ากัน เตรียมไว้

ขั้นตอนการเตรียมขนมปังเนยนิ่ม
     หั่นขนมปังที่เตรียมไว้ให้มีความหนาประมาณ 1.5 นิ้ว ทาหน้าขนมปังด้วยครีมเนยสด โรยด้วยน้ำตาลทรายให้ทั่ว จัดใส่ภาชนะพร้อมเสิร์ฟ

     ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ แถมส่วนผสมก็มีแค่ไม่กี่อย่าง ใช้เวลาทำแค่ไม่นานก็ได้ขนมปังเนยนิ่มที่หอมเนยน่ารับประทานแล้วล่ะคะ แต่อย่าลืมใส่เคล็ดลับความอร่อยของเราอย่างนมข้นจืด และครีมเทียมนกเหยี่ยว ฟอลคอนลงไปด้วยนะคะ ขนมของเราจะได้หอม นุ่มไงล่ะคะ

ขอบคุณข้อมูล : http://bit.ly/2Lflt7M

ความคิดเห็น

ประกาศล่าสุดในบอร์ดเดียวกัน

oatgames Icon กล่องใส่แหวน อ่าน 4 17 ชั่วโมงที่ผ่านมา
17 ชั่วโมงที่ผ่านมา
oatgames Icon กล่องไม้ใส่โมเดลตุ๊กตา อ่าน 4 1 วันที่ผ่านมา
1 วันที่ผ่านมา
oatgames Icon กล่องไม้สักฝาล็อค อ่าน 3 2 วันที่ผ่านมา
2 วันที่ผ่านมา
oatgames Icon ถาดไม้สน อ่าน 6 3 วันที่ผ่านมา
3 วันที่ผ่านมา
oatgames Icon กล่องไม้ใส่แหวน อ่าน 9 4 วันที่ผ่านมา
4 วันที่ผ่านมา
oatgames Icon กล่องไม้สนฝาสไลด์ อ่าน 10 5 วันที่ผ่านมา
5 วันที่ผ่านมา
oatgames Icon กล่องไม้สนฝาสไลด์ อ่าน 6 6 วันที่ผ่านมา
6 วันที่ผ่านมา
oatgames Icon กล่องไม้สนฝาสไลด์ อ่าน 11 7 วันที่ผ่านมา
7 วันที่ผ่านมา
oatgames Icon กล่องไม้ฝาครอบ อ่าน 7 8 วันที่ผ่านมา
8 วันที่ผ่านมา
oatgames Icon กล่องไม้แบบฝาครอป อ่าน 8 9 วันที่ผ่านมา
9 วันที่ผ่านมา
oatgames Icon ถาดไม้ยางพารา อ่าน 6 11 วันที่ผ่านมา
11 วันที่ผ่านมา
oatgames Icon ป้ายไม้สัก อ่าน 7 12 วันที่ผ่านมา
12 วันที่ผ่านมา
oatgames Icon กล่องไม้สนฝาครอบ อ่าน 5 13 วันที่ผ่านมา
13 วันที่ผ่านมา
14 วันที่ผ่านมา
oatgames Icon กล่องไม้ยางพาราฝาสไลด์ อ่าน 9 14 วันที่ผ่านมา
14 วันที่ผ่านมา