วันนี้อู่ฮั่น เปิดร้านวันแรก ยอดขายถล่มทลาย

guest profile image guest

เผยร้านอาหารใน "จีน" เริ่มเปิดขายวันแรก หลังสถานการณ์ "โควิด-19" เริ่มดีขึ้น ทำยอดขายถล่มทลาย เฉพาะเมืองอู่ฮั่นสั่งซื้อออนไลน์ทะลุ 1.3 แสนรายการ!...

ยังคงต้องติดตามอย่างต่อเนื่อง สำหรับสถานการณ์ของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ "โควิด-19" ที่มีศูนย์กลางอยู่ที่เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน โดยมีสถิติผู้เสียชีวิตในประเทศตั้งแต่ปลายปีที่แล้วเป็นอย่างน้อย 2,835 คน แต่มีผู้ที่หายดีแล้วมากกว่า 39,000 คน ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 ก.พ. แฟนเพจชื่อดังที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับประเทศจีน ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 2.4 แสนคนอย่าง@อ้ายจง ระบุว่า "เมื่อสถานการณ์ในจีนเริ่มดีขึ้น ร้านอาหารร้านค้าต่างๆเปิดมากขึ้น ก็เกิดเหตุการณ์ที่เรียกว่า "ยอดขายถล่มทลาย" /อู่ฮั่นเพียงวันเดียว ยอดสั่งอาหารออนไลน์ 130,000รายการ ขณะที่ร้านปิ้งย่างแห่งหนี่ง กลับมาเปิดร้านเพียง1วัน ขายหมดมากกว่า6,000ไม้" ตอนช่วงที่สถานการณ์การแพร่ระบาดCOVID-19รุนแรงหนักมากในจีน คนจีนส่วนใหญ่จะอยู่แต่ในบ้าน การซื้อของในชีวิตประจำวันและอาหารการกินต่างๆ จึงพึ่งพาออนไลน์เป็นหลัก แม้ตอนนี้หลายเมืองของจีนจะมีสถานการณ์ดีขึ้น ร้านค้าร้านอาหารกลับมาเปิดทำการตามปกติ คนจีนก็ยังคงสั่งอาหารออนไลน์อย่างต่อเนื่อง ยิ่งสั่งมากกว่าเดิมเสียอีก เพราะมีร้านให้เลือกมากขึ้น ตัวอย่างเช่น ในเมืองอู่ฮั่น หลังจากร้านต่างๆเริ่มกลับมาเปิดให้บริการประมาณ57% เมื่อวันที่ 25 ก.พ.63 พบว่าแค่วันที่ 25 ก.พ. เพียงวันเดียว ก็มียอดสั่งอาหารออนไลน์ในเมืองอู่ฮั่น 130,000รายการ

มาดูที่โลกออฟไลน์บ้าง มีร้านปิ้งย่างแห่งหนึ่งในเมืองหลานโจว ทางร้านกลับมาเปิดร้านเป็นวันแรกในวันที่ 22 ก.พ.63 หลังจากปิดไปนานด้วยเหตุแพร่ระบาดCOVID-19 วันแรกของการเปิดร้าน ก็มีลูกค้ามากินปิ้งย่างอย่างเนืองแน่น โดยขายไปมากกว่า 6,000 ไม้ และมีลูกค้าที่กินคนเดียว 40 ไม้ คิดเป็นปริมาณก็ประมาณ 1 กิโลกรัม

 

ทั้งนี้ แม้จีนจะมีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่เพิ่มขึ้นใยแต่ละวันน้อยลงจากช่วงที่ระบาดหนัก ซึ่งหมายถึงสถานการณ์เริ่มดีขึ้น แต่ก็ยังคงมีมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาด เช่น ต้องสวมหน้ากากอนามัยเวลาออกจากบ้าน, ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายเวลาเข้าสถานที่ต่างๆ ซึ่งตามร้านอาหาร-ร้านค้าในจีนก็มีมาตรการนี้

 

"อย่างร้านปิ้งย่างในเมืองหลานโจวที่อ้ายจงเล่าไปข้างต้น พอกลับมาเปิดร้าน ก็มีมาตรการ "1 โต๊ะ 1 คน" คือให้คนนั่งกินอาหารคนเดียว ลดความเสี่ยง และก่อนเข้าร้านจะต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อน รวมถึงทำให้พนักงานจะมีการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อตามโต๊ะและตามพื้นในร้านทุกครึ่งชั่วโมง ถือว่าเป็นตัวอย่างของการรับผิดชอบต่อตนเองและสังคมที่ดีมาก" อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็น ขอให้สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 สามมรถควบคุมได้โดยเร็ว และขอให้ผู้ป่วยกลับมาหายเป็นปกติในเร็ววันอีกด้วย

เมื่อสถานการณ์ในจีนเริ่มดีขึ้น ร้านอาหารร้านค้าต่างๆเปิดมากขึ้น ก็เกิดเหตุการณ์ที่เรียกว่า "ยอดขายถล่มทลาย" /อู่ฮั่นเพียงวันเดียว ยอดสั่งอาหารออนไลน์ 130,000รายการ ขณะที่ร้านปิ้งย่างแห่งหนี่ง กลับมาเปิดร้านเพียง1วัน ขายหมดมากกว่า6,000ไม้

 

.

 

ตอนช่วงที่สถานการณ์การแพร่ระบาดCOVID-19รุนแรงหนักมากในจีน คนจีนส่วนใหญ่จะอยู่แต่ในบ้าน การซื้อของในชีวิตประจำวันและอาหารการกินต่างๆ จึงพึ่งพาออนไลน์เป็นหลัก แม้ตอนนี้หลายเมืองของจีนจะมีสถานการณ์ดีขึ้น ร้านค้าร้านอาหารกลับมาเปิดทำการตามปกติ คนจีนก็ยังคงสั่งอาหารออนไลน์อย่างต่อเนื่อง ยิ่งสั่งมากกว่าเดิมเสียอีก เพราะมีร้านให้เลือกมากขึ้น

 

- ตัวอย่างเช่น ในเมืองอู่ฮั่น หลังจากร้านต่างๆเริ่มกลับมาเปิดให้บริการประมาณ57% เมื่อวันที่ 25 ก.พ.63

 

พบว่าแค่วันที่25 ก.พ. เพียงวันเดียว ก็มียอดสั่งอาหารออนไลน์ในเมืองอู่ฮั่น 130,000รายการ

 

- มาดูที่โลกออฟไลน์บ้าง มีร้านปิ้งย่างแห่งหนึ่งในเมืองหลานโจว ทางร้านกลับมาเปิดร้านเป็นวันแรกในวันที่ 22 ก.พ.63 หลังจากปิดไปนานด้วยเหตุแพร่ระบาดCOVID-19 วันแรกของการเปิดร้าน ก็มีลูกค้ามากินปิ้งย่างอย่างเนืองแน่น โดยขายไปมากกว่า 6,000ไม้ และมีลูกค้าที่กินคนเดียว 40ไม้ คิดเป็นปริมาณก็ประมาณ 1กิโลกรัม

 

- ทั้งนี้ แม้จีนจะมีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่เพิ่มขึ้นในแต่ละวันน้อยลงจากช่วงที่ระบาดหนัก ซึ่งหมายถึงสถานการณ์เริ่มดีขึ้น แต่ก็ยังคงมีมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาด เช่น ต้องสวมหน้ากากอนามัยเวลาออกจากบ้าน, ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายเวลาเข้าสถานที่ต่างๆ ซึ่งตามร้านอาหาร-ร้านค้าในจีนก็มีมาตรการนี้

- อย่างร้านปิ้งย่างในเมืองหลานโจวที่อ้ายจงเล่าไปข้างต้น พอกลับมาเปิดร้าน ก็มีมาตรการ "1โต๊ะ1คน" คือให้คนนั่งกินอาหารคนเดียว ลดความเสี่ยง และก่อนเข้าร้านจะต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อน รวมถึงทาฝพนักงานจะมีการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อตามโต๊ะและตามพื้นในร้านทุกครึ่งชั่วโมง ถือว่าเป็นตัวอย่างของการรับผิดชอบต่อตนเองและสังคมที่ดีมาก

เนื้อหาโดย: CRYPTO Kim Thailand
ความคิดเห็น

ประกาศล่าสุดในบอร์ดเดียวกัน

4 ปีที่ผ่านมา
4 ปีที่ผ่านมา