รับจัดบุฟเฟ่ต์อาหาร จัดบุฟเฟ่ต์นอกสถานที่ งานทำบุญ งานแต่งงาน งานสัมมนา

testthai1 profile image testthai1

รับจัดงานเลี้ยง

รับจัดบุฟเฟ่ต์ 
รับจัดโต๊ะจีนงานแต่ง
รับจัดบุฟเฟ่ต์อาหารจัดเลี้ยงนอกสถานที่

           
                ติดต่อรับจัดงานเลี้ยง
 


 


คงพูดได้อย่างเต็มปากเต็มคำเลยละว่ายุคนี้เป็นยุคของการแสวงหาความสุขจากการบริโภค โดยเฉพาะความสุขจากการบริโภคอาหาร โดยเฉพาะการที่กินแบบที่เรีบกว่า 'บุฟเฟต์' (Buffet) นั้นถือว่าได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ด้วยความที่เป็นช่องทางเลือกรับอรรถรสแบบไม่อั้น ทั้งผู้บริโภคยังเองก็สามารถคัดสรรอาหารได้อย่างพึงพอใจ

จนดููเหมือนว่าพฤติกรรมการกินเพื่อดำรงอยู่ในยุคเก่าก่อนได้ปรับเปลี่ยนมาเป็นการอยู่เพื่อละเลียดรสอันโอชะจากสารพัดเมนูบุฟเฟต์ที่รวบรวมมาจากทั่วโลกแทน

ในประเทศไทยเอง ก็มีอาหารบุฟเฟต์ให้เลือกอิ่มอร่อยตั้งแต่หลักร้อยไปยันหลักพันหรือกระทั่งหลักหมื่น อย่างที่ราคาย่อมเยาว์หน่อยก็พวกหมูกะทะบุฟเฟต์ หรือปรับขึ้นมาอีกนิดก็พวกบุฟเฟต์เค้ก บุฟเฟต์ไอศกรีม หรือแพงขึ้นมาอีกหน่อยก็บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น บุฟเฟต์อาหารเกาหลี ที่มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ทั้งปิ้ง ย่าง ชาบูชาบู ฯลฯ ไปจนกระทั่งระดับไฮเอนด์อย่างพวกบุฟเฟต์นานาชาติที่เป็นเหมือนสวนสวรรค์ของผู้ที่หลงไหลในรสชาติแห่งอาหาร เหล่านี้เองก็เสมือนเป็นตัวการันตีว่า บุฟเฟต์ได้เข้ามาเป็นวัฒนธรรมการบริโภคของกลุ่มคนส่วนใหญ่ในสัมคมไทยไปแล้ว

สำหรับคำจำกัดความของบุฟเฟต์นั้นโดยทั่วไป หมายถึงการซื้อสินค้าหรือบริการที่ผู้ซื้อจ่ายในราคาคงที่และสามารถบริโภคได้อย่างไม่จำกัดจำนวน ซึ่งตรงนี้ก็ส่งผลถึงวิธีคิดของผู้บริโภคที่ว่าการที่จะได้รับความคุ้มค่าจากการรับประทานบุฟเฟต์คือต้องบริโภคให้ได้ปริมาณมากที่สุด

บุฟเฟต์...อิ่มนี้ไม่มีกั๊ก
ความสุขจากการกินไม่ได้เกิดขึ้นเมื่อร่างกายรู้สึกอิ่มท้อง แต่เกิดจากหัวใจได้ละเลียดรสชาติอันแสนอร่อยจากเมนูที่ถูกคัดเลือกมาอย่างพิถีพิถัน ก็คงบอกได้เต็มปากเลยว่าการได้กินอาหารอร่อยๆ นั้นถือเป็นการให้รางวัลชีวิต ยิ่งอาหารที่อร่อยถูกปากเป็นรูปแบบบุฟเฟต์ก็เรียกกว่าเป็นความสุขทวีคุณเลย

ผู้หลงรักบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่นอย่าง ตรีรัตน์ อุดมธรรมศิริ พนักงานเอกชน เปิดใจพร้อมเผยทริกเด็ดแบบเฉพาะตัวว่าตนและเพื่อนๆ ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นเป็นพิเศษ ซึ่งจะรวมแก๊งค์ไปกินบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่นประมาณ 3 - 4 ครั้ง/เดือน

“ชอบอาหารญี่ปุ่น เป้าหมายจริงๆ นอกจากไปกินก็ไปสังสรรค์กับเพื่อนๆ เพราะว่าเพื่อนๆ ชอบไปกินด้วย คือก่อนไปเนี่ยก็ไม่ต้องกินข้าวเพราะว่าจะไปกินให้มันคุ้ม พอรู้สึกอิ่มก็หยุดสักพักหรือไม่ก็กินน้ำชาเพราะว่าจะสามารถทำให้เรากินได้อีก แต่ไม่เคยกินเหลือนะ เรามีความรับผิดชอบต่อตัวเอง หยิบอะไรมาก็กินส่นของตัวเองจนหมด”

เช่นเดียวกับ ศิรวิทย์ ขจัดภัย นักศึกษาปริญญาโท คณะวิทยาศาสตร์ประยุกต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ที่ชื่นชอบในการกินบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น เพราะว่ารู้สึกติดใจในรสชาติอาหารแดนปลาดิบ อีกอย่างด้วยความที่เป็นคนกินเยอะ การกินบุฟเฟต์โดยเฉพาะอาหารญี่ปุ่นที่มีราคาค่อนข้างแพง จ่ายราคาเดียวแต่กินได้ไม่อั้น ได้เลือกของดี ของอร่อย จึงรู้สึกคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป

“ผมกินเรื่อยๆ คิดจะอยากกินเมื่อไหร่ก็ชวนแฟนไปกินเลย ไม่ได้มีการเตรียมตัวอะไรหรอกกินจนรู้สึกว่าอิ่มจนกินต่อไม่ได้แล้วก็ออก ผมมองว่าการได้กินอาหารที่เราชอบ ถูกปาก อร่อยๆ มันเป็นรางวัลชีวิต ยิ่งราคาไม่แพง จ่ายแบบบุฟเฟต์ กินไปเรื่อยๆ จนกว่าจะพอใจก็โอเคเลยครับ”

สำรวจวัฒนธรรมการกินบุฟเฟต์
ก่อนที่อาหารบุฟเฟต์จะได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายอย่างในปัจจุบันนั้น เชฟสุริยันต์ ศรีอำไพ อุปนายกสมาคมพ่อครัวไทย ได้เล่าถึงเรื่องราวความเป็นมาของอาหารสไตล์นี้ว่า บุฟเฟต์นั้นมีวิวัฒนาการมาจากแถบยุโรป แต่เดิมนั้นนิยมกันในงานจัดเลี้ยง เพราะว่ามันสามารถเลือกรับประทานได้ แต่เป็นบุฟเฟต์สามารถเลือกได้ตามชอบใจ กระทั่งเริ่มแพร่หลายสู่อาหารตามโรงแรมและร้านอาหารทั่วไป

ผู้คร่ำควอดทางด้านอาหารกล่าวว่า ในต่างประเทศนั้นเขามีวัฒนธรรมการกินบุฟเฟต์ที่เป็นบรรทัดฐานที่ทุกคนถือปฎิบัติกัน ซึ่งกลับมาประเทศไทยแล้วพฤติกรรมการบริโภคบุฟเฟต์นั้นยังต่างอยู่ไม่น้อย

“ต่างชาติถูกฝึกมาเลยว่าการกินบุฟเฟต์ต้องค่อยๆ กิน และกินได้หลายๆ อย่าง แต่คนไทยตักเฉพาะอย่างที่ชอบ มาถึงปุ๊บอะไรใกล้มือก็ตักไว้ก่อน กว่าจะครบไลน์บุฟเฟต์เนี้ย มันก็เต็มจานไปหมด จนอย่างอื่นก็กินไม่เข้าแล้ว ขอให้กินให้อิ่มไว้ก่อนกลัวขาดทุน คนไทยก็คิดอย่างเดียวถ้าไปใช้บริการแล้วต้องไม่ขาดทุน แต่ฝรั่งเขาไม่ เขาเริ่มจากการเดินรอบหรือสองรอบก่อน เพื่อมั่นใจว่าเดี๋ยวจะมากินอะไรบ้าง แล้วอะไรที่จะไม่กิน เพราะฉะนั้นฝรั่งชิม ถ้าอร่อยไปเพิ่มอีก ไม่อร่อยหากินอย่างอื่นไปเรื่อยๆ ได้อรรถรสในการกินจริงๆ เป็นวัฒนธรรมที่สั่งสมสอนกันมาตั้งแต่บรรพบุรุษแล้ว เกือบๆ ทุกชนชั้น คนของเขามีการเรียนรู้ในเรื่องการศึกษา จึงเป็นวัฒนธรรมที่ดี มีระเบียบ มีระบบ มากกว่าของเรา”

การกินบุฟเฟต์ไม่ได้มีเป้าหมายเพื่อความอิ่มอร่อยหรือคุ้มค่าเพียงอย่างเดียว ซึ่งต่างชาติเองบางครั้งก็มีนัย ที่ต้องการไปนั่งคุยกันได้นานๆ เพื่อวัตถุประสงค์ทางธุรกิจหรืออะไรก็ตามแต่ ซึ่งบุฟเฟต์จะนั่งได้ตลอดยาวจึงได้รับความนิยม

อย่างไรก็ตาม เชฟสุริยันต์ กล่าวว่า การกินอาหารบุฟเฟต์นั้น คนที่ตั้งใจจะไปกินย่อมตั้งใจไว้แล้วว่าจะกินให้คุ้ม แน่นอนมันอาจเกิดอุปนิสัยถาวรส่งผลให้เวลากินอะไรอยากจะกินมากๆ ซึ่งปริมาณอาหารที่เข้าไปสะสมในร่างกายก็อาจก่อเกิดโทษได้เหมือนกัน

“อาหารบุฟเฟต์ถ้าเป็นคนที่ทานพอประมาณ ทานเก่ง ทานบุฟเฟต์ดีได้กำไร เพราะว่าสามารถทานอาหารได้ครบในทุกอย่างที่เราอยากกิน แต่ที่สำคัญที่สุดคืออย่าขี้เกียจเดิน ก่อนกินต้องเดินสำรวจให้ทั่วก่อนว่าอะไรหมายตาว่าอยากกิน จะได้รู้ว่าอะไรที่อร่อยสมบูรณ์แบบที่สุด”

สู่ความเป็นจริงเชิงเศรฐศาสตร์
จะเห็นว่า ผู้บริโภคที่เลือกรับประทานอาหารบุฟเฟต์จำนวนไม่น้อย มักจะทิ้งซากอาหารไว้ในจาน หรือยิ่งไปกว่านั้นอาจหมกเม็ดเศษอาหารตามหลืบตามซอกที่พอจะหลบซ่อนเพื่อไม่ให้เสียค่าปรับได้ ตรงนี้เองก็ถือเป็นปัญหาพฤติกรรมการบริโภคบุฟเฟต์ที่แก้ไม่ตกเลยก็ว่าได้ กลายๆ ว่าในเชิงเศรฐศาสตร์นั้นถือเป็นความสูญเปล่าทางเศรษฐกิจ

จากบทความเรื่องBuffet Management การรับประทานบุฟเฟต์อย่างมีวัฒนธรรม เขียนโดย แบ๊งค์ งามอรุณโชติ นักวิชาการด้านเศรษฐศาสตร์ ได้วิเคราะห์ไว้ว่า โดยส่วนใหญ่ผู้ให้บริการก็จะคิดราคาบุฟเฟต์ในมูลค่าที่สูงเพียงพอจะให้เกิดความคุ้มค่าสำหรับการลงทุน ผู้บริโภคที่สามารถจะกินจนคุ้มค่าได้นั้น จึงมักจะกินมากจนเกินไป ซึ่งบ่อยครั้งนำมาสู่การตักอาหารเกินความต้องการ จนกระทั่งเหลืออยู่บนโต๊ะจำนวนมาก ซึ่งนอกจากจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้ให้บริการแล้ว ยังถือเป็นความสูญเปล่าทางเศรษฐกิจที่ไม่มีผู้ใดได้ประโยชน์ หรืออาจกล่าวได้ว่าเป็นสถานการณ์ที่ทุกฝ่ายเสียประโยชน์ด้วยซ้ำ เพราะทรัพยากรของโลกที่มีอยู่อย่างจำกัด

ในส่วนมาตรการที่ทางผู้ให้บริการนำมาจัดการอย่างเรื่องเพิ่มราคาบุฟเฟต์เพื่อชดเชยส่วนที่ทานเหลือ หรือการปรับเงินนั้น ก็ดูจะเป็นมาตรการสูญเปล่าที่ไม่สามารถจัดการปัญหาตรงนี้ได้ แบ๊งค์ เสนอแนวคิดนวัตกรรมการจัดการ (Innovative management) ที่ผนวกแนวคิดด้านเศรษฐศาสตร์ และ จิตวิทยาเข้ามาช่วยออกแบบมาตรการที่เหมาะสมในการจัดการปัญหาความสูญเสียทางเศรษฐกิจขั้นพื้นฐาน

ซึ่งร้านอาหารบุฟเฟต์อาจประกาศมาตรการบริจาคเงิน หรืออาหารเพื่อเด็กด้อยโอกาสและขาดอาหารที่เพียงพอแก่การเจริญเติบโต ซึ่งตัวเลขทางสถิติชี้ว่ามีสูงถึงราว 1/3 ของโลก การบริจาคที่ว่านี้จะบริจาคก็ต่อเมื่อผู้บริโภคทานอาหารหมดโดยไม่เหลือ โดยพนักงานจะเป็นผู้ประเมินด้วยวิจารณญาณ ยิ่งจำนวนหัวที่มาทานบุฟเฟต์ในโต๊ะมีมากเท่าไหร่ เงินบริจาคก็จะสูงมากขึ้นเท่านั้น แต่ถ้าถูกประเมินว่าทานเหลือ เงินบริจาคก็จะหายไปทั้งก้อนเลย เพื่อให้เกิดการเตือนกันเองในโต๊ะเมื่อมีคนตักมากจนเกินไป (Collective monitoring)

แบ๊งค์ แสดงทัศนะทิ้งท้ายไว้ว่า นัยนี้ผู้ขายได้พลิกบทบาทจากผู้ตรวจสอบเพื่อทำโทษ มาเป็นผู้บริจาคที่ใจดี โดยมีผู้บริโภคเป็นคนตัดสินว่าจะให้มีการบริจาคหรือไม่ หากทานเหลือก็จะกลายเป็นว่าผู้บริโภคตัดสินใจที่จะไม่บริจาคซึ่งก็จะส่งผลทางจิตวิทยาให้ผู้บริโภครู้สึกผิดในสิ่งที่คนเองทำลงไปและทานอาหารเหลือน้อยลง มาตรการนี้จะช่วยทำให้สังคมในภาพรวมดีขึ้นทั้งหมด (Better off) เพราะ ผู้ขายประหยัดต้นทุนจากการที่ลูกค้าทานเหลือน้อยลง กำไรจึงสูงขึ้น เด็กด้อยโอกาสและคนขาดอาหารได้รับการบริจาคช่วยเหลือ และ ผู้บริโภคเองก็ยังอิ่มได้เท่าเดิม แต่ทานเหลือน้อยลง

การแสวงหาความสุขจากการกินนั้นอาจเกิดขึ้นง่ายๆ แต่การเผาผลาญความสุขจากสารพัดเมนูบุฟเฟ่ต์ที่ดื่มด่ำเข้าไป ให้ออกจากร่างกายนั้นอาจทำได้ไม่ง่ายดายนัก กระแสบริโภคบุฟเฟต์ที่กำลังได้รับนิยมอยู่ในปัจจุบันถึงจะได้เพลิดเพลินกับอรรถรสอาหารเพียงใด แต่เมื่อข้ามขอบข่ายของความพอดีร่างกายก็คงตกอยู่ในสภาวะพะอืดพะอมและส่งผลต่อสุขภาพอย่างแน่นอน

จัดบุฟเฟ่ต์อาหาร
รับจัดบุฟเฟ่ต์อาหาร โทร/ไลน์ 098-1599865 จัดบุฟเฟ่ต์นอกสถานที่ งานทำบุญ งานแต่งงาน งานสัมมนา
จัดเลี้ยง , จัดบุฟเฟ่ต์ , แคทเทอริ่ง , โต๊ะจีน
รับจัดเลี้ยงนอกสถานที่ บุฟเฟ่ต์ ค๊อกเทล โต๊ะจีน โต๊ะไทย เช่าอาสนะ เช่าโต๊ะหมู่ รับจัดเลี้ยง ทำบุญบริษัท ทำบายศรี


จัดเลี้ยงนครพนม
จัดเลี้ยงบึงกาฬ
จัดเลี้ยงสกลนคร
จัดเลี้ยงมุกดาหาร
จัดเลี้ยงอุบลราชธานี
จัดเลี้ยงหนองคาย
จัดเลี้ยงอำนาจเจริญ
จัดเลี้ยงหนองบัวลำภู
จัดเลี้ยงศรีสะเกษ
จัดเลี้ยงอุดรธานี
จัดเลี้ยงยโสธร
จัดเลี้ยงเลย
จัดเลี้ยงกาฬสินธุ์
จัดเลี้ยงร้อยเอ็ด
จัดเลี้ยงมหาสารคาม
จัดเลี้ยงสุรินทร์
จัดเลี้ยงขอนแก่น
จัดเลี้ยงอำนาจเจริญ
จัดเลี้ยงบุรีรัมย์
จัดเลี้ยงชัยภูมิ
จัดเลี้ยงโคราชนครราชสีมา
จัดเลี้ยงเชียงใหม่
จัดเลี้ยงเพชรบูรณ์
จัดเลี้ยง-เชียงราย
จัดเลี้ยงแม่ฮ่องสอน
จัดเลี้ยงพะเยา
จัดเลี้ยงลำพูน
จัดเลี้ยงน่าน
จัดเลี้ยงลำปาง
จัดเลี้ยงพิษณุโลก
จัดเลี้ยงแพร่
จัดเลี้ยงอุตรดิตถ์
จัดเลี้ยงตาก
จัดเลี้ยงกำแพงเพชร
จัดเลี้ยงพิจิตร
จัดเลี้ยงนครสวรรค์
จัดเลี้ยงอุทัยธานี
จัดเลี้ยงชัยนาท
จัดเลี้ยงลพบุรี
จัดเลี้ยงสิงห์บุรี
จัดเลี้ยงสุโขทัย
จัดเลี้ยงปราจีนบุรี
จัดเลี้ยงสระบุรี
จัดเลี้ยงนครนายก
จัดเลี้ยงนครปฐม
จัดเลี้ยงอ่างทอง
จัดเลี้ยงราชบุรี
จัดเลี้ยงสุพรรณบุรี
จัดเลี้ยงอยุธยา
จัดเลี้ยงสมุทรสงคราม
จัดเลี้ยงสมุทรปราการ
จัดเลี้ยงสมุทรสาคร
จัดเลี้ยงสระแก้ว
จัดเลี้ยงตราด
จัดเลี้ยงจันทบุรี
จัดเลี้ยงระยอง
จัดเลี้ยงชลบุรี
จัดเลี้ยงฉะเชิงเทรา
จัดเลี้ยงเพชรบุรี
จัดเลี้ยงชุมพร
จัดเลี้ยงระนอง
จัดเลี้ยงสุราษฎร์ธานี
จัดเลี้ยงนครศรีธรรมราช
จัดเลี้ยงพังงา
จัดเลี้ยงกระบี่
จัดเลี้ยงตรัง
จัดเลี้ยงพัทลุง
จัดเลี้ยงภูเก็ต
จัดเลี้ยงสงขลา
จัดเลี้ยงคลองตัน
จัดเลี้ยงจรัญสนิทวงศ์
จัดเลี้ยงดาวคะนอง
จัดเลี้ยงดินแดง
จัดเลี้ยงธนบุรี
จัดเลี้ยงนวนคร
จัดเลี้ยงนวลจันทร์
จัดเลี้ยงบางนา
จัดเลี้ยงปทุมวัน
จัดเลี้ยงประชาชื่น
จัดเลี้ยงประตูน้ำ
จัดเลี้ยงปิ่นเกล้า
จัดเลี้ยงพระราม 2
จัดเลี้ยงพระราม 9
จัดเลี้ยงเพชรเกษม
จัดเลี้ยงรัชดาภิเษก
จัดเลี้ยงรัชโยธิน
จัดเลี้ยงรามคำแหง
จัดเลี้ยงวังหิน
จัดเลี้ยงวัชพล
จัดเลี้ยงสะพานควาย
จัดเลี้ยงสาธุประดิษฐ์
จัดเลี้ยงสามเสน
จัดเลี้ยงสีลม
จัดเลี้ยงสุขาภิบาล
จัดเลี้ยงสุขุมวิท
จัดเลี้ยงสุทธิสาร
จัดเลี้ยงอนุเสาวรีย์ชัย
จัดเลี้ยงอ่อนนุช
จัดเลี้ยงปากเกร็ด
จัดเลี้ยงบางใหญ่
จัดเลี้ยงคลองหลวง
จัดเลี้ยงธัญบุรี
จัดเลี้ยงลาดหลุมแก้ว
จัดเลี้ยงลำลูกกา
จัดเลี้ยงสามโคก
จัดเลี้ยงหนองเสือ
จัดเลี้ยงกระทุ่มแบน
จัดเลี้ยงบางพลี
จัดเลี้ยงบางบ่อ
จัดเลี้ยงพระประแดง
จัดเลี้ยงพุทธมณฑล
จัดเลี้ยงสามพราน
จัดเลี้ยงเมืองหัวหิน
จัดเลี้ยงบางรัก
จัดเลี้ยงสาธร
จัดเลี้ยงเซนส์หลุยส์
จัดเลี้ยงสาธุประดิษฐ์
จัดเลี้ยงบางแค
จัดเลี้ยงภาษีเจริญ
จัดเลี้ยงปิ่นเกล้า
จัดเลี้ยงจรัญ
จัดเลี้ยงบรมราชชนนี
จัดเลี้ยงบางพลัด
จัดเลี้ยงบางอ้อ
จัดเลี้ยงบางกอกน้อย
จัดเลี้ยงบางกอกใหญ่
จัดเลี้ยงคลองสาน
จัดเลี้ยงอิสรภาพ
จัดเลี้ยงสาธร
จัดเลี้ยงสวนผัก
จัดเลี้ยงทุ่งมังกร
จัดเลี้ยงราชพฤกษ์
จัดเลี้ยงชัยพฤกษ์
จัดเลี้ยงกัลปพฤกษ์
กาญจนาภิเษก
จัดเลี้ยงพุทธมลฑล
จัดเลี้ยงพระราม 2
จัดเลี้ยงท่าพระ
จัดเลี้ยงรัชดาภิเษก
จัดเลี้ยงพระราม 3
ซ.วัดลาดปลาดุก
จัดเลี้ยงแม้นศรี
จัดเลี้ยงราษฎร์บูรณะ
จัดเลี้ยงดาวคะนอง
จัดเลี้ยงตลาดพลู
จัดเลี้ยงพญาไท
จัดเลี้ยงเจริญ
จัดเลี้ยงปทุมวัน
จัดเลี้ยงมาบุญครอง
จัดเลี้ยงสยาม
จัดเลี้ยงศรีย่าน
จัดเลี้ยงเทเวศน์
ทวีวัฒนา
จัดเลี้ยงบางนา
จัดเลี้ยงสี่แยกทศกันต์
จัดเลี้ยงตลิ่งชัน
จัดเลี้ยงสุขุมวิท
จัดเลี้ยงประตูน้ำ
จัดเลี้ยงวุฒากาศ
จัดเลี้ยงจอมทอง
จัดเลี้ยงท่าเกษตร
จัดเลี้ยงบางแวก
จัดเลี้ยงบางหว้า
จัดเลี้ยงวงเวียนใหญ่
จัดเลี้ยงลาดหญ้า
จัดเลี้ยงสำราญราษฎร์
จัดเลี้ยงเสาชิงช้า
จัดเลี้ยงสาธุประดิษฐ์
จัดเลี้ยงซ.วัดลาดปลาดุก
จัดเลี้ยงซ.วัดศรีประวัติ
จัดเลี้ยงสมเด็จเจ้าพระยา
จัดเลี้ยงเจริญนคร
จัดเลี้ยงเพชรเกษม
จัดเลี้ยงบางรัก
จัดเลี้ยงยานนาวา
จัดเลี้ยงเอกชัย
จัดเลี้ยงกำนันแม้น
จัดเลี้ยงเทเวศน์
จัดเลี้ยงเทอดไท
จัดเลี้ยงบางขุนเทียน
จัดเลี้ยงท่าข้าม
จัดเลี้ยงบางบอน
จัดเลี้ยงสุขสวัสดิ์
จัดเลี้ยงทุ่งครุ
จัดเลี้ยงประชาอุทิศ
จัดเลี้ยงลาพร้าว
จัดเลี้ยงอนุสาวรีย์ชัย
จัดเลี้ยงซ.อารีย์สัมพันธุ์
จัดเลี้ยงอ้อมน้อย
จัดเลี้ยงอ้อมใหญ่
จัดเลี้ยงมหาชัย
จัดเลี้ยงคลองขวาง
จัดเลี้ยงบางมด
จัดเลี้ยงหนองเเขม


รับจัดบุฟเฟ่ต์อาหาร จัดบุฟเฟ่ต์นอกสถานที่ งานทำบุญ งานแต่งงาน งานสัมมนา

ความคิดเห็น

ประกาศล่าสุดในบอร์ดเดียวกัน

testthai1 Icon การเจาะน้ำบาดาล คืออะไร อ่าน 276 2 ปีที่ผ่านมา
2 ปีที่ผ่านมา
testthai1 Icon การออกแบบบ่อ อ่าน 294 2 ปีที่ผ่านมา
2 ปีที่ผ่านมา
testthai1 Icon ขั้นตอนในการเจาะน้ำบาดาล อ่าน 224 2 ปีที่ผ่านมา
2 ปีที่ผ่านมา
2 ปีที่ผ่านมา
testthai1 Icon ความหมายของบ่อบาดาล อ่าน 289 2 ปีที่ผ่านมา
2 ปีที่ผ่านมา
2 ปีที่ผ่านมา
2 ปีที่ผ่านมา
testthai1 Icon ประโยชน์ของน้ำบาดาล อ่าน 267 2 ปีที่ผ่านมา
2 ปีที่ผ่านมา
testthai1 Icon วิธีแก้ปัญหาน้ำกร่อย อ่าน 426 2 ปีที่ผ่านมา
2 ปีที่ผ่านมา
testthai1 Icon วิธีดูแลระบบประปาบาดาล อ่าน 229 2 ปีที่ผ่านมา
2 ปีที่ผ่านมา
2 ปีที่ผ่านมา