หยุดยาวนี้ ปลุกความหวานในตัว มาทำ chocolate banana cake กันดีกว่า!!
สวัสดีค่า หยุดยาวนี้เพื่อนๆ มีแพลนไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างคะ
หากไม่มีแพลนไปไหน อยากนอนอยู่บ้านแบบเปื่อยๆ จะขอชวนเพื่อนๆ มาปลุกความเป็นเชฟในตัว สวมวิญญาณนักอบขนมกันค่า
มาทำ chocolate banana cake กันแบบง่ายๆ กันดีกว่า
พร้อมแจกสูตรการทำแบบง่ายมากๆ แถมอร่อยอีกด้วย
* * สูตรนี้ได้รับมาจาก เชฟปูน นักอบขนมหวาน ที่เราติดตามมาน๊านนนานน นั่งเองค่า **
ถ้าพร้อมแล้วมาเตรียมส่วนผสมกันเลยดีกว่าค่ะ
1.นมสดจืด 115 กรัม
2. น้ำส้มสายชู/น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
3. กล้วยหอมสุกงอม 250 กรัม
4. น้ำตาลทรายแดง 90 กรัม
5. น้ำมันคาโนล่า 70 กรัม
6. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 95 กรัม
7. ผงโกโก้ 20 กรัม
8. เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
9. ผงฟู 1 ช้อนชา
10. ช้อคชิพหรือดาร์คช้อคสับ 100 กรัม
เมื่อเตรียมส่วนผสมเรียบร้อยแล้ว เรามาเริ่มทำกันเลยดีกว่า
6.ใส่ส่วนผสมของแห้งลงไป คนผสมให้เข้ากัน ใส่ช้อคชิพลงไป
9.ถ้าต้องการให้หน้าปูดแตก ใช้ไฟบนล่าง 200c 8-10 นาทีหรืออบไปจนเค้กนูนแตก แล้วให้ปรับไฟเป็น 160 องศาเซลเซียส อบต่ออีกประมาณ 10 นาที หรือจนกว่าเค้กจะสุก
10.เมื่อเค้กสุกแล้ว นำออกจากเตา แล้วพักให้เย็น
สำหรับใครที่อยากดูวิธีการทำแบบ VDO สามารถเข้าไปทำพร้อมๆ กันได้ที่ : https://www.facebook.com/tecnogasthai/posts/3207868672625121
หากใครทำตามแล้วออกมาสวย อร่อย อย่าลืมมาอวดรูป หรือคอมเมนต์คุยกันได้เลยน๊า ><