กลับมาอีกแล้วจ้า!!! กับเมนูอาหารการกินที่เราอยากแชร์ วันนี้เรามีเมนูเบเกอรี่กล้วยๆ ที่รสชาติไม่กล้วยมาฝาก กับเมนู “ซอฟต์เค้กกล้วยหอมช็อกโกแลต” เอาใจช็อกโกแลตเลิฟเวอร์สุดๆ ส่วนผสมและวิธีการทำมีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ
ซอฟต์เค้กกล้วยหอมช็อกโกแลต
ส่วนผสม
ส่วนผสมของซอฟต์เค้กกล้วยหอมช็อกโกแลต
- แป้งสาลีทำเค้ก 180 กรัม
- ผงโกโก้ 20 กรัม
- เบกกิงโซดา ¼ ช้อนชา
- ผงฟู ¼ ช้อนชา
- เกลือป่น ½ ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 200 กรัม
- เนยสดชนิดเค็ม 150 กรัม
- กล้วยหอมสุกงอมบดละเอียด 200 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 80 มิลลิลิตร
ส่วนผสมของบัตเตอร์ครีมนม
- ผงโกโก้ 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
- บัตเตอร์ครีมสูตรที่ชอบ 300 กรัม
- ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 100 กรัม
- สีผสมอาหารสีเหลืองมะนาว ½ ช้อนชา
- กล้วยหอมชุบวุ้นสำหรับตกแต่ง
ลิตภัณฑ์แนะนำ
นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน
1) สูตรดั้งเดิมที่พัฒนาขึ้นเพื่อผสานรสชาติชา-กาแฟสไตล์ไทย และเครื่องดื่มยอดนิยมให้อร่อยลงตัว
2) เนื้อสัมผัสเบา หอมละมุน นุ่มลิ้น
3) ชูรสชาติ สีสัน และความหอมมัน ให้กับส่วนผสมหลักในเบเกอรี่ เช่น สังขยาใบเตย
4) มีขนาดกล่อง 1 ลิตร สะดวกต่อการใช้งาน และยังประหยัดกว่าแบบกระป๋องถึง 10%
ขั้นตอนการทำ
ขั้นตอนการทำซอฟท์เค้กกล้วยหอมช็อกโกแลต
ขั้นตอนการทำบัตเตอร์ครีมนม
บอกสูตร บอกเคล็ดลับขนาดนี้ อย่าลืมไปลองทำตามกันดูนะคะ แต่สำหรับใครจะทำขายทางเราก็ไม่หวง แต่อย่าทำผิดสูตร เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน ส่วนครั้งหน้าจะมีเมนูอะไรมารอติดตามดูนะคะ
ขอบคุณเมนู : https://www.falconforprofessional.com//recipe/สูตรเบเกอรี่-ซอฟต์เค้กกล้วยหอมช็อกโกแลต