เข้าสู่ช่วงซัมเมอร์แบบนี้สาว ๆ หลายคนคงกำลังมองหาเมนูสดชื่น ๆ ที่จะมาตอบโจทย์ให้วันหยุดไม่น่าเบื่อ วันนี้เรามีเมนูน่ารักเวอร์มาเอาใจนั่นก็คือ “สมูทตี้สตรอเบอร์รี่บานาน่าเลเยอร์” ฟังแค่ชื่อก็น่ากินแล้วใช่ไหมล่ะคะ? มาดูขั้นตอนและเคล็ดลับการทำดีกว่าบอกเลยไม่ยากอย่างที่คิดแน่นอน
ส่วนผสม
- ไอศกรีมรสสตรอเบอร์รี่100 กรัม
- นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล50 กรัม
- ครีมเทียมข้นหวาน ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล25 กรัม
- สตรอเบอร์รี่แช่แข็ง200 กรัม
- น้ำแข็ง200 กรัม
- ไอศกรีมรสวานิลลา100 กรัม
- นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล50 กรัม
- ครีมเทียมข้นหวาน ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล25 กรัม
- กล้วยหอมสุกแช่แข็ง100 กรัม
- น้ำแข็ง200 กรัม
- นมยูเอชที (สำหรับตีฟอง) ตรา ฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล สำหรับตกแต่ง
- สตรอเบอร์รี่สดสำหรับตกแต่ง
- ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง
ผลิตภัณฑ์แนะนำ
นมยูเอชที (สำหรับตีฟอง) ตรา ฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล
ขั้นตอนการทำสมูทตี้สตรอเบอร์รี่บานาน่าเลเยอร์
แค่ 4 ขั้นตอนง่าย ๆ เราก็สามารถทำเมนูสุดน่ารักแบบนี้ทานเองได้ที่บ้านอร่อยแถมยังถูกใจอีกต่างหาก ยิ่งไปกว่านั้นวัตถุดิบบางอย่ายังสามารถเก็บไว้และนำมาทำขนมอร่อย ๆ ทานได้ในครั้งต่อไปอีกด้วย
ขอบคุณข้อมูลสูตรเมนูเครื่องดื่มอร่อยๆจาก https://www.falconforprofessional.com/?utm_source=socialsubmision&utm_medium=content&utm_campaign=2018