“อัลมอนด์” พืชตระกูลถั่วที่เต็มไปด้วยคุณค่าทางอาหาร ให้พลังงานและแร่ธาตุ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดน้ำตาลในเลือด และยังมีไฟเบอร์ช่วยในเรื่องของการขับถ่าย สามารถกินเป็นของว่างหรืออาหารทานเล่นได้ตลอดเวลา แต่ถ้าใครอยากเอาอัลมอนด์ไปแปรรูปทำเมนูของว่างอื่นบ้าง วันนี้เรามีสูตร “บราวนี่อัลมอนด์” มาฝากกัน โดยสูตรนี้เราจะใช้กากอัลมอนด์มาแทนการใช้แป้ง เหมาะสำหรับผู้ที่อยากกินของหวาน แต่ต้องการลดน้ำหนัก สามารถกินได้ทั้งครอบครัว ไปดูสูตรกันเลย!
ส่วนผสม
กากอัลมอนด์อบ 400 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
ผงโกโก้ 1/4 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำตาลทรายแดง 1/4 ถ้วยตวง
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
ช็อกโกแลต 300 กรัม
เนย 100 กรัม
อัลมอนด์สไลด์ (สำหรับตกแต่งหน้า)
วิธีทำ
1. นำช็อกโกแลต และเนยใส่ภาชนะ นำไปตั้งไฟพอละลายเข้ากัน พักไว้
2. นำกากอัลมอนด์อบ ผงฟู และโกโก้ผสมเข้ากัน พักไว้
3. นำไข่ไก่ น้ำตาลทราย กลิ่นวานิลลา ใส่ภาชนะคนให้น้ำตาลละลาย ใส่ส่วนผสมช็อคโกแลต คนให้เข้ากัน ใส่ส่วนผสมอัลมอนด์อบให้เข้ากัน
4. เทใส่พิมพ์ขนาดกว้าง 8x12 นิ้ว สูง 1 นิ้ว ตกแต่งด้วยอัลมอนด์สไลด์ นำเข้าเตาอบวางบนถาดอบ โดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง ใช้อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 30 นาที พักไว้ให้เย็น
5. ตัดเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ
เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอน เราก็สามารถทำ ”บราวนี่อัลมอนด์” คลีน ๆ ไว้กินเล่นที่บ้านได้แล้ว โดยสูตรนี้ เราเลือกใช้ “เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-70K” เตาอบที่มีความจุขนาดใหญ่พิเศษ 70 ลิตร สามารถทำขนมหรืออาหารได้ครั้งละมาก ๆ ตั้งอุณหภูมิความร้อนได้ตั้งแต่ 70-250 องศาเซลเซียส และตั้งเวลาในการปรุงอาหารได้นานถึง 60 นาที มีระบบลมร้อน CONVECTION ที่ช่วยกระจายลมร้อนทำให้อาหารสุกทั่วถึง มีไฟ LED ส่องสว่างภายในเตา พิเศษกับแกนหมุนบาร์บิคิว 360 องศา ที่มีมาให้ 6 แกน และยังสามารถย่างไก่ได้ทั้งตัวอีกด้วย
สามารถดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-70K ได้จากลิงก์นี้ >> http://www.thaicity.co.th/product/detail/145