กลับมาอีกแล้วจ้า!!! สำหรับการแจกสูตรเบเกอรี่ ครั้งนี้กลับมากับเมนูสุดฮิตอย่างเมนูชีสเค้ก แต่ครั้งนี้จะพิเศษอย่างไร มีเคล็ดความอร่อยอย่างไรบ้าง เราไปดูส่วนผสมและวิธีการทำกันเลยดีกว่าค่ะ
สูตรเบเกอรี่ | ชีสเค้ก
ส่วนผสม
ส่วนผสมของเค้กสปันจ์
- แป้งสาลีทำเค้ก 100 กรัม
- แป้งข้าวโพด 10 กรัม
- ผงฟู 1/2 ช้อนชา
- เกลือป่นเสริมไอโอดีน 1/4 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 100 กรัม
- ไข่ไก่แช่เย็น 4 ฟอง
- สารเสริมสำหรับทำเค้กสปันจ์ 10 กรัม
- น้ำเย็น 25 มิลลิลิตร
- เนยสดชนิดเค็มละลาย 40 กรัม
- นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 25 มิลลิลิตร
- วิปปิงครีมตีขึ้นฟูสำหรับตกแต่ง
- ช็อกโกแลตละลายขึ้นรูปสำหรับตกแต่ง
- บิสกิตเคลือบช็อกโกแลตสำหรับตกแต่ง
- เม็ดทับทิมสำหรับตกแต่ง
- ช่อสะระแหน่สำหรับตกแต่ง
ส่วนผสมของส่วนผสมครีม
- เจลาติน 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำร้อน 50 มิลลิลิตร
- ครีมชีสอ่อนตัว 250 กรัม
- เนยสดชนิดเค็ม 25 กรัม
- ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 150 กรัม
- นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 100 มิลลิลิตร
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- วิปปิงครีมตีขึ้นฟู 150 กรัม
ผลิตภัณฑ์แนะนำ
นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน
1) สูตรดั้งเดิมที่พัฒนาขึ้นเพื่อผสานรสชาติชา-กาแฟสไตล์ไทย และเครื่องดื่มยอดนิยมให้อร่อยลงตัว
2) เนื้อสัมผัสเบา หอมละมุน นุ่มลิ้น
3) ชูรสชาติ สีสัน และความหอมมัน ให้กับส่วนผสมหลักในเบเกอรี่ เช่น สังขยาใบเตย
4) มีขนาดกล่อง 1 ลิตร สะดวกต่อการใช้งาน และยังประหยัดกว่าแบบกระป๋องถึง 10%
ขั้นตอนการทำ
ขั้นตอนการทำเค้กสปันจ์
ขั้นตอนการทำส่วนผสมครีม
ขั้นตอนการประกอบ
น่าทานสุดๆ ไปเลยใช่ไหมคะสำหรับเมนูชีสเค้ก โดยครั้งนี้เรามีสูตรลับความอร่อยด้วยการใช้ นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน ทำให้ชีสเค้กที่ได้ นุ่ม ฟู หอมละมุน ส่วนครั้งหน้าจะมีเมนูอะไรนั้น ต้องมาดูกันนะคะ
ขอบคุณเมนู : https://www.falconforprofessional.com//recipe/สูตรเบเกอรี่-ชีสเค้ก