บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป มักถูกมองว่าเป็นอาหารไร้ประโยชน์ ไร้คุณค่าทางสารอาหาร ไม่ควรกินบ่อย และยังให้โทษต่อร่างกายหากรับประทานมากเกินไปอีกด้วย แต่หากชอบบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากจริงๆ เรามีวิธีกินให้ได้ประโยชน์ ได้คุณค่าทางสารอาหารมากขึ้นมาฝาก ทำไม “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” ถึงไม่ควรกินเยอะ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป มักถูกจัดว่าเป็นอาหารที่ไม่ค่อยมีคุณค่าทางสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะมีเพียงแป้งที่ผลิตด้วยกรรมวิธีสำเร็จรูป ไม่ได้มีคุณค่าทางสารอาหารเท่าแป้งจากข้าว หรือขนมปัง นอกจากนี้ยังจากคุณค่าทางสารอาหารอื่นๆ เช่น โปรตีน เกลือแร่ วิตามิน และไขมัน ในปริมาณที่พอเหมาะต่ออาหาร 1 มื้อ จึงไม่ควรกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเป็นอาหารหลักมากนัก และปริมาณโซเดียมที่อยู่ที่เส้น และเครื่องปรุง ยังเฉลี่ยอยู่ที่ 2,000 มิลลิกรัม ที่ซองเดียวก็มากเท่ากับปริมาณโซเดียมที่ควรกินใน 1 วันแล้ว ดังนั้นจึงอาจทำให้เราได้รับปริมาณโซเดียมมากเกินความต้องการของร่างกายใน 1 วันได้ หากเราได้รับโซเดียมมากเกินไป นอกจากจะเสี่ยงโรคไตแล้ว ยังเสี่ยงบวมน้ำ ความดันโลหิตสูง และโรคอันตรายอื่นๆ ตามมาได้
อ่านเพิ่มเติม >>> slotxo